TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha thành phố Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 17/05/2022 | 8:36 AM  | View count: 47

Ngày 6/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, nhằm đánh giá hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tiếp theo. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IV gồm 25 ủy viên. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội đến dự và chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội xác định sẽ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức các hoạt động hữu nghị với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; công tác trao đổi đoàn. Hội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha triển khai các hoạt động đối ngoại; mở rộng và phát triển Hội theo hướng tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên trong quan hệ hai nước, nhất là việc thu hút các lực lượng trẻ tại các cơ sở đào tạo tiếng Tây Ban Nha, các doanh nghiệp có hợp tác với Tây Ban Nha.
 
Trao Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tập thể Hội hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha
thành phố Hà Nội
 
Bên cạnh đó, Hội sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh quan hệ với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam và cộng đồng người Tây Ban Nha đang làm việc tại Hà Nội, mở rộng mạng lưới bạn bè, đối tác tại Tây Ban Nha; phát triển thêm các chi hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha trong các trường học, sở, ngành, doanh nghiệp...
 
Hội đã xây dựng kế hoạch một số hoạt động cụ thể như: Phối hợp với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức giao lưu doanh nghiệp Việt Nam - Tây Ban Nha lần thứ hai; tổ chức đoàn thăm và làm việc tại Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha; tổ chức Đêm nhạc Tây Ban Nha tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Madrid, Tây Ban Nha, thúc đẩy việc trao đổi giữa sinh viên Việt Nam và Tây Ban Nha sang học tập, thực hành tiếng, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của Việt Nam và Tây Ban Nha…
 
Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 25 ủy viên, trong đó, có 8 thành viên là ủy viên Ban Thường vụ.
 
Bà Elena Perez-Villanueva del Caz, Phó Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Đại hội được tổ chức vào dịp kỷ niệm 45 năm hai nước Việt Nam - Tây Ban Nha thiết lập quan hệ ngoại giao; 25 năm thành lập Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Theo bà Elena Perez-Villanueva del Caz, các cán bộ người Tây Ban Nha đã và đang làm việc tại Việt Nam luôn dành tình cảm yêu mến đối với đất nước và nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng. Bà Elena Perez-Villanueva del Caz đã điểm lại những dấu mốc phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Tây Ban Nha trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, giáo dục. Đồng thời, nhấn mạnh, các lĩnh vực trên ngày càng phát triển sâu, rộng nhờ những hoạt động có ý nghĩa của các tổ chức hữu nghị, những người dân Việt Nam luôn yêu mến đất nước và con người Tây Ban Nha.
 
Đ/c Nguyễn Lan Hương, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội phát biểu chúc mừng Đại hội
 
Chúc mừng thành công Đại hội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá cao những hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt là sự chủ động của tập thể Ban Chấp hành hội trong việc tổ chức các hoạt động kết nối với các đối tác Tây Ban Nha như chương trình tọa đàm “Doanh nghiệp Việt Nam và Tây Ban Nha” giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc và hợp tác với Tây Ban Nha trong nhiều lĩnh vực. Hội cũng là một trong số rất ít đơn vị thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức đoàn ra, thiết lập được nhiều đối tác song phương mới. Đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, những hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2017-2022, đã đóng góp vào thành tích chung của công tác đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội. 
 
Cùng ngày, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của Thành phố, nhiệm kỳ 2017-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cũng trao Giấy khen tặng 2 tập thể và 2 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của Thành phố, nhiệm kỳ 2017-2022.
 

Quỳnh Anh