Thường trực Liên hiệp Hà Nội làm việc với Quận ủy Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 25/04/2024 | 7:19 PM  | View count: 33

Ngày 24/4, tại Hà Nội, Thường trực Liên hiệp Hà Nội đã có buổi làm việc với Quận ủy Bắc Từ Liêm về tăng cường phối hợp công tác đối ngoại nhân dân. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên hiệp Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ nhấn mạnh đối ngoại nhân dân là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam hiện đại.

Cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, phát triển kinh tế-xã hội, tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Quán triệt Chỉ thị 12-CT/TW ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thông tri 05-TT/TU ngày 23/5/2022 của Thành ủy Hà Nội “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới trên địa bàn thành phố Hà Nội”, Liên hiệp Hà Nội đang tích cực triển khai mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân tại các quận, huyện, thị xã của Hà Nội.

Ông Lưu Ngọc Hà, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Lưu Ngọc Hà, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm cho biết quận Bắc Từ Liêm là quận đang phát triển của Thủ đô, trong thời gian sắp tới, một số Đại sứ quán sẽ chuyển trụ sở về địa bàn quận. Quận Bắc Từ Liêm hiện có nhu cầu mở rộng quan hệ đối ngoại, tăng cường giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm về phát triển đô thị, quản lý nhà nước,…..

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã nhất trí sẽ sớm triển khai ký chương trình phối hợp giữa Liên hiệp Hà Nội và quận Bắc Từ Liêm.

Bảo Anh