TIN NỔI BẬT TRONG NƯỚC

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội viếng cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
Ngày đăng 13/07/2022 | 2:15 PM  | View count: 410

Ngày 12-7, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã tới viếng và ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại Đại sứ quán Nhật Bản (Thủ đô Hà Nội).

Tại lễ viếng, Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội đã dành phút tưởng niệm nhà lãnh đạo Nhật Bản. Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến xúc động viết vào sổ tang: “Vô cùng thương tiếc ngài Abe Shinzo, cựu Thủ tướng Nhật Bản, nhà lãnh đạo có uy tín quốc tế cao, người bạn lớn của lãnh đạo, nhân dân Việt Nam. Cựu Thủ tướng Abe Shinzo cả đời luôn phấn đấu cho sự cường thịnh của đất nước Mặt trời mọc, vì hòa bình và phát triển của khu vực châu Á và thế giới. 

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Nhân dân Việt Nam nói chung và và nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng luôn trân trọng trước những tình cảm, sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của Ngài đã dành cho đất nước, con người Việt Nam, cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Sự ra đi của Ngài là tổn thất không gì bù đắp được cho đất nước, chính phủ, nhân dân Nhật Bản và gia đình của Ngài. 

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chia buồn với đại diện Đại sứ quán Nhật

tại Việt Nam.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nộ i xin gửi tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và gia đình Ngài lời chia buồn sâu sắc nhất. Xin vĩnh biệt ngài Abe Shinzo, nhà lãnh đạo lớn của đất nước Nhật Bản, người bạn lớn của đất nước Việt Nam và nhân dân Thủ đô Hà Nội". 

 

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. 

                                                          (Theo hanoimoi.com.vn)