VĂN HÓA - THỂ THAO - DU LỊCH

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất tại Việt Nam quay trở lại với phiên bản đặc biệt
Ngày đăng 30/03/2023 | 12:36 AM  | View count: 206

Dạo quanh nước Pháp ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội để thưởng thức hương vị ẩm thực Pháp đa dạng cùng không gian văn hoá nghệ thuật giải trí hứa hẹn đón chào 100.000 lượt khách tham quan.

Tiếp nối thành công của hai mùa sự kiện trước vào năm 2018 và 2020, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” sẽ quay trở lại Thủ đô với phiên bản đặc biệt vào ngày 14-16/4.

Dưới sự đồng chủ trì của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trên Quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Là một phần của lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt, hoạt động đại chúng này sẽ là nơi quảng bá ẩm thực Pháp và nằm trong chuỗi sự kiện đặc biệt diễn ra trên khắp cả nước từ đầu năm 2023.

Trong tháng 4 tại Hà Nội cũng sẽ diễn ra các sự kiện kỷ niệm khác, trong đó có Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp lần thứ 12 từ ngày 13-15/4.

 

Phát biểu tại buổi họp báo vào sáng ngày 28/3, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery khẳng định, Lễ hội ẩm thực Pháp tại Hà Nội là kết quả của lịch sử và sở thích chung về “thưởng thức món ngon”, ẩm thực Pháp cũng như các sản phẩm Pháp hiện diện phong phú tại Hà Nội cũng như trên khắp Việt Nam.

 

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery phát biểu tại buổi họp báo ngày 28/3 

 

Đây là một yếu tố thiết yếu của “văn hóa sẻ chia của chúng ta, cũng chính là khẩu hiệu cho năm kỷ niệm 50 năm mối quan hệ giữa hai nước”, Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định.

Nhiều nhà hàng, nhà nhập khẩu và nhiều nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống kiểu Pháp sẽ có mặt tại sự kiện như Paysan Breton, Metropole, Red Apron, Marou, Saint Honoré, La Table Hanoia, các hiệp hội ngành hàng hoa quả và thịt nguội Pháp, kênh truyền hình France 24...

Người tham gia có thể cùng sẻ chia khoảnh khắc vui vẻ với các hoạt động nếm thử các sản phẩm chất lượng cao như sữa, chocolate, bánh mì, pho mát, thịt nguội, trái cây, rượu vang và rượu mạnh.

Ẩm thực Pháp cũng sẽ phô diễn những điều tuyệt vời nhất vào dịp này – sự tinh tế, thân thiện, phù hợp với mọi người và sáng tạo – thông qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp tại các nhà hàng Pháp nổi tiếng.

Ngoài không gian ẩm thực, “Balade en France" còn có sự tham gia đa dạng của gian hàng về du lịch, khách sạn và du học Pháp.

Song song với sự kiện ẩm thực này là một chương trình văn hóa phong phú với các tiết mục biểu diễn trên sân khấu chính của các ca sĩ chuyên và không chuyên, hoạt động chiều phim Pháp, lớp hội họa và nhảy hip-hop… nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Buổi lễ khai mạc chính thức của phiên bản đặc biệt “Balade en France” năm nay tại Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 19h thứ Sáu, ngày 14/4.

 

Toàn cảnh chương trình Lễ hội ẩm thực Pháp "Balade de France" tại Hà Nội

 

(Theo baoquocte.vn)