TIN TỨC - SỰ KIỆN

Triển lãm Ảnh quốc tế “Sen - Vẻ đẹp bất tận”
Ngày đăng 10/07/2024 | 7:54 PM  | View count: 159

Triển lãm Ảnh quốc tế “ Sen – Vẻ đẹp bất tận” là một sự kiện nghệ thuật độc đáo nhằm tôn vinh vẻ đẹp thanh khiết và biểu tượng cao quý của hoa sen. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/7/2024 tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ, phố Trịnh Công Sơn, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Triển lãm quy tụ những tác phẩm ảnh từ các nhiếp ảnh gia đến từ Việt Nam và quốc tế. Đến từ Việt Nam là các nghệ sĩ nhiếp ảnh của của Nhóm  4B Hà Nội gồm: NSNA Hoàng Hải, NSNA Trọng Đức, NSNA Đình Vinh và NSNA Hữu Hợp. Các tác giả quốc tế đến từ Ai Cập, Ấn  Độ, Iran, Lào và Philippines.


Từ lâu, hoa sen đã được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, sự sống vươn lên từ bùn lầy, và sự thanh cao trong văn hóa Á Đông. Triển lãm lần này là cơ hội để chúng ta chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt đẹp, những dấu ấn văn hóa lâu đời của hoa sen qua lăng kính nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia yêu thích sen.


Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh nghệ thuật về hoa sen, mỗi tác phẩm là một câu chuyện, một góc nhìn độc đáo về hoa sen. Không gian Triển lãm được bố trí đặc biệt cùng với không gian của Lễ hội Sen Hà Nội 2024  tạo nên một hành trình khám phá vẻ đẹp của hoa sen từ những góc nhìn khác nhau. 70 bức ảnh trong Triển lãm “Sen – Vẻ đẹp bất tận” còn là món quà đại diện cho các Nghệ sĩ Việt Nam và bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024)


Triển lãm Ảnh quốc tế  “Sen - Vẻ đẹp bất tận”  là một sự kiện không thể bỏ lỡ đối với những ai yêu thích nghệ thuật và yêu thích.