TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI thành công tốt đẹp
Ngày đăng 16/11/2022 | 10:41 AM  | View count: 153

Trong hai ngày 14 và 15/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hội nhập, phát triển, đổi mới mạnh mẽ công tác đối ngoại nhân dân Thủ đô”.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố và 286 đại biểu chính thức và hơn 100 đại biểu khách mời, các Đại sứ, Đại biện, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chia sẻ, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội lần thứ VI là Đại hội “Đoàn kết - Hữu nghị - Đổi mới - Phát triển” thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, phát huy trí tuệ và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, đáp ứng với tinh thần thực tế và xu thế hội nhập quốc tế của Thủ đô và đất nước.

Trải qua 5 kỳ Đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã có những bước phát triển không ngừng. Từ chỗ chỉ có 3 hội hữu nghị khi mới thành lập năm 1992, đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã có 25 hội hữu nghị và tổ chức thành viên với gần 40.000 hội viên và hàng trăm chi hội hữu nghị. Các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội ngày càng thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia và là điểm nhấn tạo nên hình ảnh một thủ đô Hà Nội thân thiện, điểm đến an toàn trong mắt bạn bè quốc tế. Các hoạt động đối ngoại nhân dân tổ chức theo phương châm đa dạng hóa kết hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Việt Nam và thủ đô Hà Nội đến với bạn bè quốc tế…

“Với những thành tích đã đạt được, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội không chỉ là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân Hà Nội với nhân dân các nước trên thế giới, mà còn trở thành hình ảnh của sự tương thân tương ái, sẻ chia cùng giúp nhau vượt qua những thời khắc khó khăn chung của thế giới”, Ngài Saadi Salama, Trưởng đoàn ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam nhấn mạnh. Đại sứ Saadi Salama khẳng định cam kết của đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội trong việc hợp tác ngày càng chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia và sự hiểu biết lẫn nhau, vì hòa bình, ổn định và phát triển.

 

Đánh giá cao các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và đồng chí Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy công tác đối ngoại nhân dân Thủ đô, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cả nhiệm kỳ gắn kết chặt chẽ hoạt động đối ngoại nhân dân với thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục đào tạo, du lịch nhằm phục vụ thiết thực các mục tiêu phát triển của Thủ đô. Bên cạnh đó, cần nỗ lực để mỗi người dân Thủ đô nhận thức được sâu sắc mình là đại diện cho hình ảnh của đất nước và trở thành những “đại sứ của hòa bình và tình hữu nghị”.

Tại Đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới của Thủ đô nói riêng, của đất nước nói chung.

 

Đại hội đã tiến hành bầu 55 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành; đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

                                                                             

                                                                                                                      Tuấn Việt