TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hiệp hội UNESCO Thành phố tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII
Ngày đăng 09/08/2022 | 11:21 AM  | View count: 71

Sáng 15/7, Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội;Trần Văn Mạnh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam; Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị của các thành viên Hiệp hội. 

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã coi trọng việc xây dựng, phát triển, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng BCH Hiệp hội cũng như Ban chủ nhiệm các CLB và Trung tâm, phát triển thêm các CLB và Trung tâm và tăng về số lượng tổ chức của Hiệp hội. Đến nay, Hiệp hội có 32 Trung tâm, Câu lạc bộ và 1.273 hội viên. 

 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua và nhấn mạnh 4 mục tiêu: Tăng cường tuyên truyền các mục tiêu, chương trình hoạt động; thành viên tập thể cần phát huy thế mạnh của mình để góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống; tham gia tích cực các hoạt động đối ngoại nhân dân của Thành phố và các hoạt động văn hoá thể thao do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức; mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực, là cầu nối để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao, du lịch... với các tổ chức tương ứng trên thế giới.

 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm 36 thành viên. Ông Trương Minh Tiến, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội khóa VII.

 

Gia Hưng