TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đại hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội lần thứ V
Ngày đăng 09/08/2022 | 10:40 AM  | View count: 59

Sáng 4/8, tại Sở Thông tin và truyền thông, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự Đại hội có ông Lê Trung Hiếu, Phó Ban Á Phi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TW Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội; bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Sỹ, Phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cùng gần 100 đại biểu tiêu biểu của các Chi hội. Về phía Ấn Độ có bà Rachna Srivatas, Giám đốc Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda tại Việt Nam.

 

 

Trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là từ những tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội và các Chi hội thành viên đã có những sáng tạo, đổi mới, linh hoạt cả về nội dung và phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả nổi bật, đáng ghi nhận trên các mặt: hoà bình hữu nghị, thông tin tuyên truyền, và hoạt động của các Chi hội thành viên. Các hoạt động của Hội thực sự gắn với các Chi hội, có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần tăng cường tình hữu nghị nghị, thúc đẩy giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

 

Phát biểu tại Đại hội, bà Trần Thị Phương nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội cần chú trọng công tác tuyên truyền, duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Đại sứ quán, Trung tâm văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam, tăng cường giao lưu kết nối với các tổ chức hữu nghị của Ấn Độ, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch….

 

 

Bà Rachna Srivatas đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh giao lưu nhân dân là một trong những nền tảng quan trọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

 

Trong năm 2022 Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội sẽ tập trung tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ và 75 năm ngày Độc lập Ấn Độ. Nhân dịp Đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022. 

                                                                                                          Bảo Anh