TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phố vắng lãng mạn trong đêm ở Hà Nội
Ngày đăng 14/09/2020 | 8:51 AM  | View count: 652

HAUFO - Phố cổ Hà Nội về đêm tĩnh lặng, vừa lạ vừa quen so với cuộc sống thường nhật. Dưới ánh đèn vàng, những con phố vốn đông đúc ban ngày trở nên vắng vẻ, lắng đọng hút tầm mắt. Phố Hà Nội nhìn ở mỗi thời điểm lại cho một vẻ, với những cảm nhận khác nhau.

 

Phố Phùng Hưng lúc 23h vắng vẻ khác hẳn nhịp sống nhộn nhịp ban ngày. Con phố này vẫn còn một số ngôi nhà cổ song có lẽ nổi bật nhất chính là đường tàu hỏa chạy dọc phố đã hơn trăm tuổi.

 

 

Ô Quan Chưởng bề thế nằm chắn ngang phố Hàng Chiếu, một cửa ô còn xót lại của đất Thăng Long xưa. Ô Quan Chưởng cũng đồng thời là phố ngắn nhất Hà Nội, dài khoảng 75m, nối từ của Ô Quan Chưởng cuối phố Hàng Chiếu ra đường Trần Nhật Duật.

 

 

Một vài đoạn phố không được chiếu sáng nhưng vẫn ẩn hiện nét kiến trúc xưa cũ qua ánh sáng phát ra từ phương tiện giao thông.

 

Một cánh cổng sắt cổ tại khu dân cư nằm trên phố Đường Thành. Khu nhà này có vài cánh cổng giống hết nhau, bộ cổng còn lại nằm trên phố Nguyễn Quang Bích.

 

 

Không gian phố cổ vắng vẻ lắng đọng về đêm.

 

 

Ngôi nhà cổ số 47 Hàng Bạc còn giữ lại được khá nguyên vẹn mặt tiền với lối kiến trúc xưa nhưng bên trong đã được chia thành nhiều căn hộ khá chật chội.

 

 

Phố Cổng Đục dưới ánh sáng vàng của những ngọn đèn đường gợi nét đẹp hoài cổ.

 

 

Dãy nhà cổ mang dấu ấn kiến trúc Pháp đầu thế kỷ 20.

 

 

Phố Hàng Chiếu nhìn qua 2 cánh cổng gỗ lớn của Ô Quan Chưởng.

 

 

Phố Hàng Mã.

 

 

Phố Gầm Cầu - con phố chuyên buôn bán đồ thủy tinh, gốm sứ, giày dép...

 

 

Ngõ Hàng Hương nhìn xuyên qua một vòm cầu đường sắt cổ chạy dọc trên phố Phùng Hưng.

 

 

Phố Hàng Đào lúc 0h thưa vắng người đi lại. Đây là con phố nằm trên trục đường buôn bán sầm uất nhất nhì của Hà Nội.

 

 

Phố Hàng Đường

 

 

 Đoạn ngã tư phố Gia Ngư - Đinh Liệt liên thông với khu vực Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến - điểm vui chơi nổi tiếng của du khách và giới trẻ Hà Nội.

 

Theo Dân Trí