TIN TỨC - SỰ KIỆN

Báo Anh: “Một câu chuyện tuyệt vời của Việt Nam”
Ngày đăng 08/06/2020 | 2:54 PM  | View count: 109

HAUFO - Tờ Daily Mail mới đây đã có bài viết về quá trình hồi phục của nam phi công người Anh - ca mắc Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh).

Bài viết cũng trích dẫn nội dung bức thư cảm ơn của ông Ian Gibbons, Tổng lãnh sự Anh tại TP Hồ Chí Minh gửi ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh. Trong thư, ông Ian Gibbons cảm ơn “sự chăm sóc tuyệt vời” của đội ngũ y sĩ, bác sĩ-những người đã “làm việc không mệt mỏi và nỗ lực hết sức mình để trợ giúp” và “điều trị tốt nhất có thể” cho nam phi công.

Bình luận bên dưới bài viết của Daily Mail, rất nhiều độc giả đã không ngớt lời khen ngợi nỗ lực của Việt Nam trong việc cứu chữa bệnh nhân số 91. “Cảm ơn Việt Nam, nơi có những con người dũng cảm nhất hành tinh. Tôi đã đến đó lần đầu tiên vào năm 1973 và trở lại nhiều lần sau đó. Tôi rất ngưỡng mộ nhân dân Việt Nam”, một tài khoản mang tên Cantona bình luận. Còn tài khoản mang tên m4rky4tes gọi đây là “một câu chuyện tuyệt vời của Việt Nam”, trong khi một tài khoản khác mang tên VTID69 đánh giá những gì mà Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đã làm cho bệnh nhân số 91 và những ca nhiễm Covid-19 khác là “phi thường”. “Đất nước và người dân Việt Nam thật tuyệt vời”, tài khoản VTID69 bình luận./.

Nguồn: qdnd.vn