TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 300 suất quà cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 05/06/2020 | 1:00 PM  | View count: 1122

HAUFO - Sáng 05/6, tại Hà Nội, đại diện Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief tại Việt Nam (SPIR Việt Nam) do bà Emily Kristine Arneson - Giám đốc dự án dẫn đầu đã tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng 300 suất quà để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, bà Emily Kristine Arneson - Giám đốc dự án cho biết: Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief là tổ chức phi chính phủ đã hoạt động ở Việt Nam trong 24 năm qua trong lĩnh vực cấp nước sạch, vệ sinh nông thôn và giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân bà đã sống ở Việt Nam 3 năm và cảm thấy vô cùng biết ơn, yêu mến đất nước, con người Việt Nam, bà rất tự hào và chúc mừng Việt Nam đã kiểm soát thành công Covid-19 và dành lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ những y bác sỹ, những anh chị em ở tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, đại diện tổ chức SPIR Việt Nam cũng bày tỏ sự biết ơn đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố đã hỗ trợ kịp thời chuyển giao các phần quà ủng hộ của SPIR đến những người khó khăn.

Bà Emily Kristine Arneson - Giám đốc dự án Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief

trao tặng 300 suất quà cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

Trong dịp này, tổ chức SPIR Việt Nam trao 300 suất quà trị giá 260.000đ/1 suất, gồm: gạo, nước mắm, dầu ăn cho người thất nghiệp do Covid, người già neo đơn và người khuyết tật tại Hà Nội, tổng trị giá 78 triệu đồng.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức chuyển giao hỗ trợ trao 27 bộ mở khí quản của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tặng cho 06 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ, ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch trân trọng cảm ơn và đánh giá cao tình cảm, sự ủng hộ quý báu, quan tâm đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch của Thành phố của các đơn vị. Trong vòng hơn 4 tháng qua, Việt Nam và Thế giới đang phải đương đầu với dịch bệnh Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 328 trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng điều thật tuyệt vời là Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong, chúng ta được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá rất cao trong công tác phòng, chống dịch. Có được kết quả đó là sự quyết tâm, quyết liệt của toàn hệ thống chính trị, các bộ, ngành từ Trung ương, Thành phố đến cơ sở, sự đồng lòng của Nhân dân, cùng với đó là sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ tinh thần và vật chất cho công tác phòng, chống dịch.

Quang cảnh buổi tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng khó khăn do dịch bệnh gây ra vẫn tồn tại, Việt Nam vẫn đang tiếp nhận những công dân từ nước ngoài về nên nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thành phố vẫn đang triển khai tốt các yêu cầu về phòng dịch trong trạng thái "bình thường mới" để thực hiện tốt mục tiêu "kép" là vừa chiến thắng dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đề cao công tác phòng, chống và công tác chuẩn bị cho việc phòng, chống. Những ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch trong thời điểm này là vô cùng quý báu. Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố cam kết sẽ sử dụng sự ủng hộ của các đơn vị công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch cũng như trong công tác an sinh xã hội khác do Thành phố triển khai./.

 Thu An