Hội hữu nghị Việt-Nga TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 03/12/2018 | 11:57 AM  | View count: 188

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tới dự, về phía đại biểu Việt Nam có Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội hữu nghị Việt-Nga; bà Trần Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội; Đại sứ Vũ Dương Huân, Nguyên Tổng lãnh sự tại Viễn đông (thuộc Liên bang Nga), Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ucraina, Ba Lan, Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao; cùng các ủy viên Ban Chấp hành Hội. Về phía bạn Nga, có ông Nikolay Maslov, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nga tại Việt Nam; bà Natalia Safinskaya, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nga, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội cùng một số cán bộ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. Ông Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham góp và đánh giá cao của các đại biểu về kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng công tác năm 2019. Năm 2019 Ban Thường vụ phân công cụ thể qua Kế hoạch hoạt động của 03 Ban công tác. Hội nghị chú trọng bàn luận về công tác tổ chức Hội nghị giao ban Việt-Nga toàn quốc lần thứ XIII tại Hà Nội vào tháng 6/2019. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm hưởng ứng Quyết định do Tổng thống Nga V. Putin ký ngày 3/10/2018, văn bản ghi rõ “Năm 2019 là Năm của Liên bang Nga tại Việt Nam và Năm của CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Đỗ Mạnh Hải nhấn mạnh, năm 2019 là năm quan trọng thực hiện hiệu quả chương trình công tác toàn khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022, ông kêu gọi toàn bộ Ban Chấp hành, các chi hội và hội viên phát huy hơn nữa vai trò của mình, đẩy mạnh xã hội hóa, mở rộng liên kết... qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa Hội hữu nghị Việt-Nga của các tỉnh, thành phố trên cả nước, giữa nhân dân Việt Nam với các bạn Nga.

Các Chi hội hoạt động tích cực năm 2018 được khen thưởng tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo HAUFO và Đại sứ quán Nga trao giấy khen chúc mừng các cá nhân có thành tích xuất sắc

năm 2018

Tại Hội nghị, có 04 Chi hội và 06 cá nhân được nhận Giấy khen vì đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội năm 2018.

Kết thúc Hội nghị là chương trình Giao lưu văn nghệ do Chi hội Astrakhan Hà Nội tổ chức với sự tham gia của 220 đại biểu. Chương trình đã diễn ra tốt đẹp với những khởi sắc cho một năm 2019 thành công./.                                                                                                                                                                                           Nam Anh