SỰ KIỆN

Hội nghị ký giao ước chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân Cụm số 1
Ngày đăng 03/12/2021 | 10:39 AM  | View count: 250

HAUFO - Chiều 02/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội - Cụm trưởng Cụm số 1 (Cụm số 1 gồm 11 Liên hiệp hữu các tỉnh, thành vùng đồng bằng Bắc bộ: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc) đã tổ chức Hội nghị ký giao ước chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Tham dự có Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Trịnh Huy Thành cùng đại diện lãnh đạo 11 đơn vị thành viên trong Cụm số 1 tại các điểm cầu.

Sau khi nghe đồng chí Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trình bày các dự thảo Quy chế hoạt động và Nội dung ký giao ước Chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân giai đoạn 2021 - 2025 của Cụm số 1, nhìn chung các Liên hiệp địa phương thống nhất với nội dung hai văn bản dự thảo. Bên cạnh đó, lãnh đạo các Liên hiệp địa phương đã góp ý bổ sung một số nội dung của Quy chế như kết hợp họp giao ban các đơn vị trong Cụm với các hoạt giao lưu trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh công tác phi chính phủ nước ngoài,...và suy tôn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tiếp tục làm Cụm trưởng Cụm số 1 năm 2022, đồng thời đề xuất Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang làm Cụm phó; đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có văn bản chỉ đạo thống nhất về Quy chế hoạt động, công tác thi đua - khen thưởng cho tất cả 05 cụm trong cả nước trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Việt Nam bày tỏ sự phấn khởi, đánh giá cao sự nỗ lực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và sự phối hợp tích cực của các thành viên Cụm số 1. Đồng chí cho biết việc thành lập 05 Cụm Liên hiệp hữu nghị địa phương nhằm thực hiện một trong những trọng tâm công tác lớn năm 2021 của Liên hiệp Việt Nam trong việc kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Liên hiệp hữu nghị địa phương; khẳng định các Cụm này không phải là cấp trung gian mà là cơ chế để tăng cường phối hợp giữa Trung ương và địa phương, giữa các Liên hiệp địa phương với nhau, qua đó chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp địa phương.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng bày tỏ sự tin tưởng các thành viên trong Cụm số 1 cùng nỗ lực quyết tâm cao linh hoạt đổi mới phương thức hoạt động nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới góp phần nâng cao vị thế của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các đơn vị thành viên xây dựng nền ngoại giao toàn diện hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Một số hình ảnh ghi lại tại hội nghị:

Hưng Nguyễn