HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC HỘI THÀNH VIÊN

Hơn 100 nghệ sĩ, idol Kpop biểu diễn tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn
Ngày đăng 27/09/2022 | 5:15 PM  | View count: 142

Trong hai ngày 17 - 18/9, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022), chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật "Những cánh hoa bay" đã diễn ra tại không gian văn hóa, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Các đồng chí: Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đến dự sự kiện.

Đến tham dự chương trình còn có đại diện Đại sứ quán Hà Quốc tại Việt Nam; Giám đốc nghệ thuật New Seoul Opera cùng gần 100 nghệ sĩ Hàn Quốc…

Các đại biểu tham dự chương trình

Về phía thành phố Hà Nội, tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố; Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lê Thị Thu Hằng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ; Cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành thành phố Hà Nội và quận Tây Hồ.

Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn nằm bên Hồ Tây thơ mộng với không gian lãng mạn và là địa chỉ được trang thông tin nổi tiếng thế giới CNN của Mỹ công bố là 12 điểm đến lý tưởng mùa thu năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thu Hằng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ, Chủ tịch HĐND quận, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP Hà Nội cho biết, năm 2022 là thời điểm đánh dấu cột mốc 30 năm Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).

Bà Lê Thị Thu Hằng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Hàn TP Hà Nội

phát biểu tại chương trình

Đây là cơ hội để Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội và UBND quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước; Hướng tới quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến người dân Hàn Quốc.

Với sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, sự kiện là dịp để các đơn vị trong và ngoài nước giao lưu, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Bà Lê Thị Thu Hằng chia sẻ thêm, điểm nhấn của chương trình là lễ khai mạc có chủ đề “Những cánh hoa bay” mang ý nghĩa về sự lan tỏa, giao thoa văn hóa, gắn kết hai quốc gia cùng vươn xa ra quốc tế...

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình Opera Hàn Quốc với hơn 100 nghệ sĩ được biểu diễn các tiết mục đặc sắc. Phần giao lưu các Idol Kpop nổi tiếng Hàn Quốc và Việt Nam cũng hứa hẹn thu hút được sự tham gia của giới trẻ yêu thích văn hóa Hàn Quốc tại quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội.

Đến với không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - phố đi bộ Trịnh Công Sơn dịp này, người dân còn được trải nghiệm: Thưởng trà, điêu khắc ánh sáng và gốm - một nét đặc biệt trong văn hóa người Việt.

Các sân chơi dành cho giới trẻ có sàn Kpop, không gian trải nghiệm Hanbok, trò chơi dân gian Việt Nam…

“Thời gian tới, UBND quận Tây Hồ sẽ tăng cường tổ chức những hoạt động bổ ích, ý nghĩa nhằm thúc đẩy việc quảng bá phố đi bộ Trịnh Công Sơn để nơi đây là điểm đến thu hút đông đảo người dân đến trải nghiệm và thư giãn; Là điểm hẹn yêu thích của người dân Hàn Quốc cùng bạn bè quốc tế”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Các tiết mục được biểu diễn trong chương trình không chỉ là những bản “hit” của các nghệ sĩ mà còn có những bài nhạc được kết hợp hài hòa giữa âm nhạc hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại chương trình, khán giả còn được tận mắt đón xem vở Opera nổi tiếng của xứ sở Kim chi mang tên “The Wedding Day” (Ngày lấy chồng). Đây là tác phẩm nghệ thuật tái hiện lại những phong tục trong lễ cưới truyền thống của người Hàn Quốc.

                                                                                                                (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)