HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC HỘI THÀNH VIÊN

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ Phật Đản
Ngày đăng 17/05/2022 | 2:49 PM  | View count: 38

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2566, Dương lịch 2022, sáng ngày 12/5, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ và Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ Phật Đản tại Chùa Yên Phú, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng ban Tôn giáo Thành phố; bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội; các vị trong BCH Hội, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Trì, xã Liên Ninh cùng đông đảo tăng ni, Phật tử. Về phía Đại sứ quán Ấn Độ, ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ Ấn Độ đã đến dự và có bài phát biểu chúc mừng.

Ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ phát biểu chúc mừng Lễ Phật đản

Hai nước Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ gần gũi thông qua Phật giáo. Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ hơn 2000 năm trước và đã hòa nhập trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Thông điệp nhân Lễ Phật Đản năm nay của Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19, các tăng ni, Phật tử luôn đoàn kết, với tinh thần hướng về dân tộc, chung sức đồng lòng xây dựng gia đình yên vui, đất nước giàu mạnh. Thay mặt cho Ban Chấp hành Hội, bà Phan Lan Tú chúc các tăng ni, Phật tử đón một mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc.

Bảo Anh