CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN HIỆP

Trang trọng và đậm đà bản sắc dân tộc Tết cộng đồng mừng Xuân Quý Mão 2023 tại Bỉ
Ngày đăng 17/01/2023 | 8:11 AM  | View count: 24

Tết cộng đồng Xuân Quý Mão 2023 diễn ra trong không khí đoàn kết, vui vẻ, ấm cúng, trang trọng và đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ gần gũi giữa Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg.

Ngày 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại công quốc Luxembourg và Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu đã long trọng tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Quý Mão 2023.

Sự kiện có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh Châu Âu Nguyễn Văn Thảo và phu nhân; Ban Chấp hành Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ; hơn 200 đại diện kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bỉ và Luxembourg; cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo có phát biểu chào mừng, trân trọng cảm ơn các vị khách quý đã không quản ngại xa xôi tới dự, đồng thời gửi tới cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

 

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo phát biểu

 

Nhân dịp này, Đại sứ đã điểm lại một số thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật trong năm 2022 của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh những thành công của ta trong lĩnh vực đối ngoại trong bối cảnh khu vực và quốc tế có nhiều biến động phức tạp, khó lường, chiến tranh, xung đột, khủng hoảng, suy thoái nổi lên và lan rộng ra nhiều nơi.

Đặc biệt, Đại sứ thông tin tới cộng đồng các kết quả, thành công từ chuyến thăm chính thức Đại công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ, dự Hội nghị cấp cao ASEAN-EU của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong tháng 12/2022.

Theo đó, lãnh đạo cấp cao EU và các nước đón Thủ tướng ta đều tỏ trọng thị, nhấn mạnh coi trọng quan hệ với Việt Nam cũng như vai trò, vị thế của ta, khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực Ấn Độ Dương Thái Bình Dương. Đáng chú ý, các chuyến thăm đã đánh dấu một bước phát triển mới, quan trọng trong quan hệ của Việt Nam với EU, Bỉ và Luxembourg, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Đại sứ khẳng định những thành tựu nổi bật mà đất nước đã đạt được trong năm 2022 nhờ sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ và nỗ lực của toàn dân tộc, trong đó có một phần đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài nói chung và cộng đồng tại Bỉ và Luxembourg nói riêng.

 

Nhắc lại lời Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá rất cao vai trò và đóng góp quan trọng cộng đồng người Việt Nam tại hai nước đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như vun đắp quan hệ Việt Nam-Bỉ, Việt Nam-Luxembourg và Việt Nam-EU, Đại sứ kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, đóng góp nguồn lực tri thức, nguồn lực kinh tế và nguồn lực “mềm” cho Tổ quốc, đồng thời tiếp tục là cầu nối quan trọng góp phần thúc đẩy hợp tác, làm sâu sắc hơn quan hệ của Việt Nam với Bỉ và Luxembourg.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cho biết thêm năm 2023 sẽ là năm quan trọng, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của Việt Nam với Bỉ và Luxembourg (1973-2023); hai nước đang lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động hợp tác thực chất trong các lĩnh vực then chốt như xuất khẩu nông sản, đổi mới sáng tạo, hạ tầng, giáo dục, văn hóa, du lịch… Đại sứ mong muốn toàn thể cộng đồng sẽ hỗ trợ nhiệt tình và chung tay cùng Đại sứ quán trong các hoạt động hợp tác với sở tại thời gian tới.

 

Đại diện cho Cộng đồng người Việt tại Bỉ và Luxembourg phát biểu.

 

Đại diện cho Cộng đồng người Việt tại Bỉ và Luxembourg đã phát biểu đáp lời, cảm ơn Đảng, Nhà nước và Đại sứ quán đã quan tâm, sâu sát với cộng đồng; báo cáo vắn tắt về một số phương hướng hoạt động của cộng đồng người Việt tại hai nước trong năm 2023; đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến của Đại sứ, tích cực xây dựng một cộng đồng người Việt Nam đoàn kết, vững mạnh hơn nữa, tham gia đóng góp trong các hoạt động hợp tác, thúc đẩy làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam với hai nước, qua đó góp phần xây dựng quê hương.

 

Đại diện cho Cộng đồng người Việt tại Bỉ và Luxembourg phát biểu.

 

Tết cộng đồng Xuân Quý Mão 2023 diễn ra trong không khí đoàn kết, vui vẻ, ấm cúng, trang trọng và đậm đà bản sắc dân tộc với các bản nhạc quê hương, các hình ảnh gợi nhớ quê hương ngày Tết, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ gần gũi giữa Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg.

 

                                                                                                                                             (Theo quocte.vn)