CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN HIỆP

Giao lưu nghệ thuật quốc tế "Chào năm mới 2023"
Ngày đăng 12/01/2023 | 4:33 AM  | View count: 19

Hoà trong không khí đón Xuân Quý Mão 2023, chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, tối 11/01/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2023” tại Nhà hát Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Chương trình với sự tham dự của các lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương, Thành phố và đặc biệt là sự tham gia của các Đại sứ, Đại biện, cán bộ đại sứ quán các nước, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội.

Bà Trần Thị Phương, Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

 

Phát biểu tại đêm giao lưu, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã cảm ơn các vị đại biểu quốc tế về sự ủng hộ giúp đỡ, sát cánh cùng Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam và Hà Nội trên trường quốc tế, bà cũng chúc tất cả các đại biểu tham gia chương trình lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

 

Ngài Saadi, Salama, Đại sứ Nhà nước Palestine, Trưởng đoàn ngoại giao phát biểu tại giao lưu

 

Thay mặt bạn bè quốc tế, ngài Saadi Salama, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng đoàn ngoại giao đã gửi lời chúc mừng thành công Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; gửi tới nhân dân Thủ đô những lời chúc một năm mới hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công; gửi lời cảm ơn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội vì vai trò cầu nối hữu nghị và thúc đẩy quan hệ giữa cộng đồng ngoại giao với nhân dân Việt Nam.

 

 

Các đại biểu Việt Nam và quốc tế cùng hòa chung không khí đón năm mới trong giai điệu bài hát "Happy New Year"

 

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, đặc sắc, với nhiều màu sắc phong phú do các nghệ sỹ, diễn viên Việt Nam và các nghệ sĩ không chuyên nước ngoài biểu diễn.

 

Chương trình là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế nhân dịp năm mới, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước nói chung và giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội với nhân dân các thủ đô, thành phố trên thế giới. Chương trình cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

 

Hình ảnh một số tiết mục nghệ thuật tham gia chương trình: 

 

Tiết mục của Dàn nhạc tre nứa Sức sống mới

 

Tiết mục của Đại sứ quán Mỹ

 

Tiết mục biểu diễn đàn Angklung của Đại sứ quán Indonesia

 

Tiết mục múa Kalthak của Đại sứ quán Ấn Độ

 

Tiết mục của Đại sứ quán Nga

 

Tiết mục của các học sinh Quận Hoàn Kiếm