CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN HIỆP

Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân ở địa phương
Ngày đăng 27/07/2022 | 4:17 PM  | View count: 160

Chiều ngày 20/7, tại Bắc Giang, Cụm hoạt động số 1 thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gồm Liên hiệpcác tỉnh, thành vùng đồng bằng Bắc bộ, đã tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân ở địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương".

Tham dự Tọa đàm có ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam;ông Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang;bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Cụm trưởng cụm số 1, cùng đại diện lãnh đạo của các đơn vị trong cụm số 1.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cũng như các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài; vận động tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất xây dựng mô hình tổ chức bộ máy của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố theo hướng chuyên trách; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về công tác thông tin đối ngoại, vận động, kết nối các nguồn lực, doanh nghiệp nước ngoài.

Tọa đàm cũng đã được nghe những ý kiến phát biểu đầy nhiệt tình, tâm huyết của đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành viên của Cụm 1. Các ý kiến đều hết sức sâu sắc, chân thành, nêu rõ những thành tựu của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị với vai trò là nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân. Mặt khác cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn của công tác đối ngoại nhân dân hiện nay, từ đó đề xuất những giải pháp có tính khả thi cao để góp phần nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới. Tọa đàm cũng đã được đón nhận ý kiến phát biểu chỉ đạo, động viên, ghi nhận những kết quả đạt được và gợi mở các nội dung, giải pháp đối với công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tiếp theo của đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Trên cơ sở ý kiến tham góp của đại diện các đơn vị trong Cụm và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, mỗi đơn vị trong Cụm 1 đều đã tiếp thu đầy đủ để bổ sung, áp dụng vào đơn vị mình nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân trong thời gian tới.

Hưng Nguyễn