CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN HIỆP

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng và cựu chiến binh nhân ngày Thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 27/07/2022 | 8:30 AM  | View count: 118

Nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác hai nước (18/7/1977-18/7/2022), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hà Nội tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương bệnh binh, mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng và quân tình nguyện giúp Lào trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tham gia đoàn có đồng chí Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội;đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội,Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hà Nội, đại diện Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào thành phố Hà Nội. Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngọc Yến - 93 tuổi và mẹ Nhữ Thị Nghiêm - 99 tuổi; thăm và tặng quà ông Hà Minh Tân và ông Lê Minh Phương, là 2 lão thành Cách mạng, thương bệnh binh tham gia chiến đấu giúp Lào.

 

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần của các mẹ Việt Nam Anh hùng thương binh, lão thành các mạng; bày tỏ sự tri ân đối với công lao to lớn của thế hệ đi trước. Đồng thời bày tỏ mong muốn, các lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng giữ gìn sức khỏe, tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, gương mẫu thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú.

 

Bày tỏ niềm vui và cảm động trước sự quan tâm thăm hỏi của Đoàn, các mẹ Việt Nam Anh hùng và lão thành cách mạng, gia đình chính sáchgửi lời cảm ơn và hết sức xúc động trước sự động viên thăm hỏi của Đoàn, với những tình cảm chân thành và sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ với những mất mát của các mẹ và gia đình chính sách.

 

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với thế hệ ông cha đi trước đã ngã xuống đánh đổi máu và nước mắt để giữ gìn nền độc lập tự do của tổ quốc và vì tình hữu nghị truyền thống anh em Việt - Lào.

                                                                                      Nguyễn Hiền