CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN HIỆP

Hành trình hữu nghị 2022 thăm các địa điểm du lịch của huyện Quốc Oai
Ngày đăng 25/04/2022 | 2:30 PM  | View count: 255

Ngày 24/4/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch và UBND huyện Quốc Oai tổ chức Hành trình hữu nghị 2022 tại chùa Thầy và khu du lịch Tuần Châu Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đồng thời là hoạt động hưởng ứng SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12/5 đến ngày 23/5/2022.

 

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; đại biểu Trung ương và Hà Nội, các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đại diện các Hội hữu nghị, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội.

 

Bà Nguyễn Lan Hương, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội

phát biểu tại chương trình

 

Phát biểu tại chương trình giao lưu, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhấn mạnh, đây là dịp ý nghĩa để giới thiệu nét văn hóa của người Việt tới bạn bè thế giới, đồng thời là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

 

Bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: "Hơn 20 năm kể từ khi được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”, Hà Nội luôn chú trọng phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời, nỗ lực để trở thành một trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, là nơi trao đổi các sáng kiến khu vực và quốc tế, vì nền hòa bình, ổn định và phát triển.....Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về những giá trị văn hóa đặc sắc và lòng mến khách của người dân thủ đô Hà Nội, cũng như nhân dân Việt Nam, đồng thời, mở ra những cơ hội hợp tác mới với huyện Quốc Oai trong thời gian sắp tới”.

Đại sứ Venezuela Titiana Pugh Moreno thay mặt đoàn ngoại giao phát biểu tại chương trình

 

Thay mặt đoàn ngoại giao, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Tatiana Pugh Moreno khẳng định, Hà Nội là một thành phố có sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, một vùng đất đầy tiềm năng thương mại, du lịch và văn hóa. Đặc biệt, Hà Nội đã chiến thắng đại dịch Covid-19 và tiếp tục trên con đường phát triển.

 

Các đại biểu Việt Nam và quốc tế tham dự lễ dâng hương tại khu di tích quốc gia đặc biệt Chùa Thầy

 

Chương trình đưa các đại biểu đến với khu di tích quốc gia đặc biệt Chùa Thầy, thưởng thức múa rối nước, ẩm thực Hà Nội và trải nghiệm các trò chơi dân gian tại Khu du lịch Tuần Châu Hà Nội.

 

Các em nhỏ thích thú với trải nghiệm múa sạp tại Khu du lịch Tuần Châu Hà Nội

 

Đây cũng là hoạt động góp phần quảng bá du lịch, mở ra cơ hội giao lưu, mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa tại huyện Quốc Oai trong thời gian tới.

                                                                                     

                                                                                                                                    Bảo Anh